Đối tác phát triển
quc1qc5QC3qc4qu4
TIN TỨC

Giải pháp đào tạo trực tuyến đơn giản

Giải pháp đào tạo trực tuyến đơn giản
Giải pháp đào tạo trực tuyến trợ giúp các tính năng cơ bản cho giảng viên thực hiện các bài giảng trực tuyến. Giải pháp hỗ trợ đẩy các luồng trực tuyến đến các nền tảng khác nhau như mạng xã hội, streaming server ...

Sơ đồ khối hệ thống

Mô hình giải pháp cơ bản được đề xuất như sau:

Trong sơ đồ trên, tín hiệu trực tiếp của bài giảng từ camera được truyền qua card capture chuyên dụng đến máy tính có cài đặt phần mềm nén, phân phối tín hiệu audio+video Wirecast. Tín hiệu sau khi được nén theo tiêu chuẩn H.264 có thể được phân phối tới các nền tảng khác nhau như mạng xã hội (youtube, facebook, …), server streaming (để phân phối cho các ứng dụng nền web, OTT …).

Người dùng cuối có thể truy cập các hệ thống tương ứng (mạng xã hội, web …) để tương tác /xem trực tuyến các tín hiệu.

Tính năng cơ bản các thiết bị:

  1. Camera: Quay trực tiếp các sự kiện, đầu ra SDI/HDMI/IP.
  2. Capture Card: Có thể kết nối với máy tính thông qua cổng thunderbolt hoặc USB3.0. Capture Card nhận đầu vào là các tín hiệu SDI/HDMI. Card có cả đầu ra HDMI để monitor tín hiệu.
  3. Máy tính cài đặt phần mềm bản quyền phân phối tín hiệu Wirecast: Nhận tín hiệu truyền về từ capture card. Phần mềm sẽ mã hóa tín hiệu theo định dạng MP4 H.264 và phân phối đến các nền tảng internet khác nhau. Ngoài ra người dùng có thể ghi lại tín hiệu đã được capture mà không phải ghi trên thẻ nhớ của camera (bị hạn chế dung lượng). Máy tính cần có cấu hình đủ mạnh để có thể phân phối được đến nhiều nền tảng khác nhau.
  4. Hệ thống phân phối nội dung: Người dùng có thể xem/tương tác trên các mạng xã hội, hoặc cũng có thể xây dựng hệ thống phân phối riêng sử dụng phần mềm Wowza Streaming Engine.
^ Về đầu trang